8 mẹo rửa rau quả siêu tinh khiết khách du lịch nên biết8 mẹo rửa rau quả siêu tinh khiết khách du lịch nên

Rau củ quả trái cây giờ đây luôn được bón rất nhiều chất kích thích, thuốc trừ sâu. Các mẹo rửa rau củ quả này sẽ giúp loại bỏ chất độc và thuốc trừ sâu còn bám lại đấy!

1. Mẹo chung khi rửa rau củ quả

Vì rau củ quả bây giờ thường được tiêm chất kích thích, thuốc trừ sâu trước khi thu hoạch, củ mập mạp, rau xanh mơn mởn nhưng thực ra là sử dụng thuốc kích thích. Các giải pháp rửa, vệ sinh trước khi chế biến chỉ làm giảm được phần nào những độc tố còn bám ở bên ngoài vỏ của rau củ quả nhưng mà thôi. Tuy nhiên, các khách du lịch vẫn nên tuân thủ, tìm hiểu những rửa, vệ sinh rau củ quả đúng cách để hạn chế được tối đa độc chất vẫn còn tàn tích trên thực phẩm của mình.

2. Cách rửa cam, ckhô cứng, quýt

Cam, ckhô cứng, quýt với lợi thế là vỏ khá dày, vậy nên, cách tốt nhất để loại bỏ độc chất, thuốc trừ sâu trên cam, quýt hay ckhô cứng là dội nước sôi vào bề mặt quả để nước sôi rửa trôi được một số chất có hại.

3. Rửa dâu tây

Dâu tây có lớp vỏ khá mỏng manh và thường được ăn cả nên khi rửa dâu tây khách du lịch phcửa ải lưu ý để dâu tây được tinh khiết sẽ nhất. Nhớ là bàn chcửa ải sử dụng để chcửa ải dâu tây phcửa ải thật mềm mại để dâu không bị xước hay dập. Bạn cũng có thể sử dụng rượu vang trắng để rửa dâu tây.

Xem thêm:  THỊT BÒ XÀO MỀM - Bí quyết xào thịt Bò và Bắp Bò Gân (Beef Shank) không bị dai by Vành Khuyên

4. Rửa nho

Nho khá mỏng manh manh, dễ dập, dễ trớt nên khách du lịch phcửa ải rửa nho một cách nhẹ thanh hao nhành. Xối rửa nho dưới vòi nước để làm trôi chất độc hại và lông của quả nho thay vì cho vào chậu và rửa như với hoa quả khác.

5. Rửa táo

Táo là loại hoa quả khác lạ có nhiều chất độc hại, nhất là những loại táo nhập từ Trung Quốc. Chính vì thế khách du lịch nên sử dụng thêm muối khi rửa táo để tinh khiết sẽ và tiệt trùng hơn.

6. Rửa cà chua

Cà chua ngon nhất là cà chua chín sau khi bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 ngày trước khi ăn. Vậy nên sau khi rửa cà chua thật tinh khiết thì hãy sử dụng túi nilon cất giữ trong ngăn lạnh của tủ lạnh nhé.

Bạn đang theo dõi thể loại https://foodgank.com/category/meo-hay-am-thuc

Website: foodgank.com

Tổng hợp cách nấu bếp, san sẻ công thức nấu bếp, quán ăn ngon. Hy vọng các bài viết hữu ích với khách du lịch đọc. Hãy san sẻ bài viết này nhé!

About hoangct

Check Also

Quán Cơm Bình Dân Chất Lượng Như Nhà Hàng Ngon Sạch Sẽ Giá Chỉ 30k

Quán Cơm Bình Dân Chất Lượng Như Nhà Hàng Ngon Sạch Sẽ Giá Chỉ 30k …

Leave a Reply