Quán tào phớ hoa nhài có một không hai ở Nguyễn Ngọc Vũ, mùa hè bán gần nghìn cốc


Mới bán tào phớ được 4 năm nhưng xe hàng rong bán tào phớ hoa nhài của chị Trịnh Thị Tuyết đã thống trị khu Nguyễn Ngọc Vũ hiện nay bởi vì không quán nào bán tào phớ có hương vị khác nhau như quán chị.

Video tào phớ hoa nhà đường Nguyễn Ngọc Vũ. 

Tào phớ luôn là thu hút quanh năm, không chỉ được ưa thích trong không khí lạnh giá mùa đông nhưng mà còn được vô cùng yêu thích trong ngày hè nóng nực và là một thức tiến thưởng giquan ải nhiệt phục vụ vừa đủ tiêu chí ngon-xẻ-rẻ nhất hiện nay.

Ở Hà Nội – nơi được mệnh danh là thiên đường , tào phớ cũng được biến thể với vô vàn cái tên thu hút như tào phớ thạch găng, tào phớ dâu tằm, tào phớ caramen, tào phớ trà xanh,…Thế nhưng dù ăn món tào phớ nào đi chăng nữa, khách du lịch cũng đừng quên thưởng thức một cốc tào phớ hoa nhài truyền thống khác nhau ở đoạn đường ven sông Nguyễn Ngọc Vũ một lần.

Quán tào phớ hoa nhài có một không hai ở Nguyễn Ngọc Vũ, mùa hè bán gần nghìn cốc - 1

Tào phớ hoa nhài truyền thống ở Nguyễn Ngọc Vũ

Tào phớ hoa nhài là món ăn đặc trưng, mang đậm phong cách của mảnh đất nghìn năm văn hiến mỗi khi mùa hè tới. Tuy nhiên hiện nay, xe hàng rong của chị Trịnh Thị Tuyết trên đường Nguyễn Ngọc Vũ là một trong ít hàng bán tào phớ hoa nhài truyền thống ở Hà Nội.

Ngày nào cũng vậy, từ 11h-19h, nếu có dịp đi qua đoạn đường Nguyễn Ngọc Vũ, khách du lịch cũng sẽ nhìn thấy xe hàng rong nhỏ của chị Tuyết ở vỉa hè tấp nập người ghé mua. Không có hồ hàng lớn cũng không có nhất định, đặc điểm để nhận diện đó là chiếc xe hàng nhưng màu xanh nhỏ trước dãy hàng quán ăn bún bò, bún đậu,… ở đây cùng chiếc hồ đỏ nhỏ xinh treo trên gốc cây ngay cạnh có tên chị.

Mọi người tới đây thường gọi mang về là chủ yếu, tuy nhiên xe hàng của chị vẫn sẵn sàng sẵn ghế để khách tới có thể ngồi thưởng thức dưới tán cây râm mát trên vỉa hè. Mọi vật liệu đều được chị làm sẵn trước khi mang ra bán nên sau khi gọi đồ, mọi người chỉ cần chờ chưa đầy 1 phút là đã có ngay bát tào phớ mát lịm, đầy nhưng màu sắc của thạch, trân châu, xoang thoảng mùi hương hoa nhài vô cùng thu hút.

Xem thêm:  Quán bún ốc trứng vịt lộn trong ngõ nhỏ khó tìm, cuối tuần bán hết vèo 500 bát/ngày

Quán tào phớ hoa nhài có một không hai ở Nguyễn Ngọc Vũ, mùa hè bán gần nghìn cốc - 3

Xe hàng rong của chị Tuyết.

Mặc dù là xe hàng rong vỉa hè nhưng phquan ải nói khi tới với chị mọi người đã ưng ý ngay vì sự ngăn nắp, ngắn gọn với cách bày đồ. Thạch đen, thạch trà xanh, nước đường hoa nhài được đựng vào trong chiếc hộp trắng có nắp đậy, trân châu được ủ ấm trong chiếc phích nhỏ còn tào phớ để trong chiếc thùng lớn lấy xong lại đóng lắp lại làm cho mọi người có cảm giác vô cùng sạch sẽ sẽ, an toàn khi tới thưởng thức.

Về món tào phớ hoa nhà thì khỏi phquan ải chê bởi vì phục vụ vừa đủ tiêu chí ngon-xẻ-rẻ của mọi người. Chỉ với 10 nghìn, khách du lịch đã có bát tào phớ đầy ụ, với nhưng màu sắc đã mắt và hương vị thu hút lôi cuốn không cưỡng nổi dưới cái nóng oi ả mùa hè.

Quán tào phớ hoa nhài có một không hai ở Nguyễn Ngọc Vũ, mùa hè bán gần nghìn cốc - 4

Bát tào phớ hoa nhài đầy ụ, nhưng màu sắc đã mắt, thu hút. 

Tào phớ trắng phau, mềm mịn mát lịm, thạch, trân châu nhân dừa giòn, dai quyện với nước đường hoa nhài khiến ai thưởng thức cũng phquan ải quyến luyến. Phquan ải nói hoa nhài đặc trưng của mùa hè đã làm nên vong hồn và sự khác nhau có một không nhì của bát tào phớ ở đây, mang lại hương vị thanh rưa rứa mát phân bình dị. Không chỉ vậy, thạch, trân châu matphụ vương trong bát tào phớ của chị Tuyết cũng cũng khiến nhiều người yêu thích với mùi vị của nó. Mùa hè oi nóng như này, nếu được thưởng thức bát tào phớ hoa nhài này kiên cố mọi người sẽ được thỏa lòng.

Xem thêm:  Vietnam $100 Street Food Challenge!! Best Street Food in Saigon!!!

Quán tào phớ hoa nhài có một không hai ở Nguyễn Ngọc Vũ, mùa hè bán gần nghìn cốc - 5

Quán tào phớ hoa nhài có một không hai ở Nguyễn Ngọc Vũ, mùa hè bán gần nghìn cốc - 6

Quán tào phớ hoa nhài có một không hai ở Nguyễn Ngọc Vũ, mùa hè bán gần nghìn cốc - 7

Quán tào phớ hoa nhài có một không hai ở Nguyễn Ngọc Vũ, mùa hè bán gần nghìn cốc - 8

Những vật liệu không thể thiếu để làm nên cốc tào phớ hoa nhài tuyệt ngon. 

Mùa hè tấp nập khách, ngày bán gần 1000 cốc

Chị Trịnh Thị Tuyết cho biết, chị bán tào phớ ở đường Nguyễn Ngọc Vũ được 4 năm nay. Tuy nhiên nếu nói tới thâm niên bán hàng của chị trên đoạn đường này cũng đã ngót nghét được 10 năm. Trước đây, cứ vào mùa đông chị bán bánh khoai còn mùa hè lại làm đủ thứ nghề đề mưu sinh. Thế nhưng sau này chuyển đổi khí hậu, thời tiết nắng nóng nhiều hơn món bánh khoai của chị cũng bị thất thu. Để có tiền trang trquan ải cuộc sống hàng ngày chị phquan ải đổi nghề kiếm sống. Và chị lựa chọn bán tào phớ vì không chỉ ở quê có làng nghề làm đậu truyền thống nhưng mà món ăn này có thể bán được quanh năm.

“Món tào phớ hoa nhà có từ xưa rồi, thêm nữa ở quê mình có làng nghề làm đậu rất nhiều năm cũng phquan ải 50-60 năm rồi nên mình khôi phục lại. Hiện nay cả họ mình bán tào phớ hoa nhài ở Hà Nội. Mình bán ở đường Nguyễn Ngọc Vũ còn mẹ và em mình bán ở Minh Knhì, ngõ Hòa Bình”, chị Tuyết san sớt.

Quán tào phớ hoa nhài có một không hai ở Nguyễn Ngọc Vũ, mùa hè bán gần nghìn cốc - 9

Quán tào phớ hoa nhài có một không hai ở Nguyễn Ngọc Vũ, mùa hè bán gần nghìn cốc - 10

Chị đều tự tay làm tất cả mọi thứ. 

Thời gian đầu bán tào phớ, chị Tuyết không biết làm nên không đâu, ngày chỉ có một vài khách. Sau đó, chị phquan ải đi hỏi các dì, các chưng ở làng về kinh nghiệm làm tào phớ nước đường hoa nhài rồi mới rút kinh nghiệm để hoàn thiện món ăn này. Dần dần món tào phớ hoa nhài của chị được mọi người biết tới và yêu thích vì tào phớ mềm, mịn không hề chua chát và lộn lạo được với những hàng quán khác.

Hiện nay, sáng nào chị Tuyết cũng phquan ải dậy từ 4h sáng để làm tào phớ, thạch, trân châu mọi người trong nhà đi bán. Sau khi xong xuôi cho mọi người, chị mới làm tào phớ cho mình bán. Vì vậy ngày nào 11h trưa xe hàng rong của chị cũng mới có mặt được ở đường Nguyễn Ngọc Vũ. Dẫu phquan ải làm cho cả nhà bán hàng nhưng chị không hề cảm thấy vất vả bởi vì ngày nay có táy máyc tương trợ, chỉ phquan ải gisát hại chất lượng, hơn nữa trong chị luôn có một tình yêu dành cho món ăn nhưng mà mình tâm huyết nên chưa bao giờ cảm thấy mỏi mệt.

Xem thêm:  Đặc sản Đà Lạt đặc sắc nhất, những món ăn ngon và sản vật mua về làm quà

“Mình làm tào phớ hoàn toàn từ tâm và đều tự tay mình làm. Thạch matphụ vương hoàn toàn từ vật liệu tự nhiên nhưng mà không có thực phẩm nhưng màu, trân châu luôn được ủ trong phích nóng ấm vì mình hướng tới cho các bà bầu, con họ cũng như con của mình nên phquan ải làm sạch sẽ, không vì lợi nhuận nhưng mà làm ẩu”, chị Tuyết tâm sự.

Quán tào phớ hoa nhài có một không hai ở Nguyễn Ngọc Vũ, mùa hè bán gần nghìn cốc - 11

Quán tào phớ hoa nhài có một không hai ở Nguyễn Ngọc Vũ, mùa hè bán gần nghìn cốc - 12

Bát tào phớ mát lịm với hoa nhài và thạch, trân châu matphụ vương đặc trưng. 

Được biết, mùa đông mỗi ngày chị Tuyết bán khoảng 200-300 cốc còn mùa hè từ tháng 2 tới tháng 10 âm lịch, chị bán gấp 3-4 lần khoảng 1000 cốc. Mặc dù bán có 8 tiếng mỗi ngày nhưng mùa hè lúc nào chị cũng phquan ải có 2 người phụ mới kịp phục vụ. Nhiều hôm đắt khách chỉ tới 3h chiều là chị đã nghỉ vì hết hàng để bán.

Đối với chị, mỗi khi nhìn thấy khách hàng thưởng thức ngon mồm món tào phớ hoa nhài nhà làm, chị lại cảm thấy hạnh phúc và chú tâm hơn để mang tới cho mọi người món ăn ngày càng ngon hơn nữa.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/quan-tao-pho-hoa-nnhì-co-mot-khong-nhì-o-nguyen-ngoc-vu-mua-he-…

U Chiến bán tào phớ ngủ quên cả bán hàng, để khách tự phục vụ, trả tiền chẳng cần đếm

Hơn 20 năm qua, các thế hệ học trò của Trường THPT Yên Hòa dù có đi đâu xa vẫn luôn nhớ về quán tào phớ của u Chiến và bao kỷ niệm một thời gắn bó…

Hồng Nhung (Phụ Nữ VN)

About hoangct

Check Also

Quán Cơm Bình Dân Chất Lượng Như Nhà Hàng Ngon Sạch Sẽ Giá Chỉ 30k

Quán Cơm Bình Dân Chất Lượng Như Nhà Hàng Ngon Sạch Sẽ Giá Chỉ 30k …

Leave a Reply