Quán bún ốc trứng vịt lộn trong ngõ nhỏ khó tìm, cuối tuần bán hết vèo 500 bát/ngày


Bún ốc trứng vịt lộn cô Lượng không còn là cái tên xa lạ với mọi người, trung phân bình mỗi ngày cô bán 200 bát, cuối tuần bán khoảng 500 bát.

Video bún ốc trứng vịt lộn cô Lượng. 

Bún ốc từ lâu đã trở thành một món ăn thân thuộc đối với những người dân Hà Nội. Không kể sáng trưa chiều tối, món ăn này đều có thể được lựa chọn trong mỗi bữa ăn của mọi người.

Không chỉ là món bún ốc truyền thống đơn giản với bún ốc to, nhỏ như trước, bún ốc ngày nay được biến thể vô cùng phong phú: bún ốc nguội, bún ốc sườn, bún riêu ốc, bún ốc tóp mỡ, bún ốc đậu bò,… và khác lạ không thể kế tới món bún ốc trứng vịt lộn của cô Lượng ở Đào Tấn.

Quán bún ốc trứng vịt lộn trong ngõ nhỏ khó tìm, cuối tuần bán hết vèo 500 bát/ngày - 1

Bún ốc trứng vịt lộn khác lạ ở Hà Nội

Quán bún ốc cô Lượng nằm trong con ngõ 12 phố Đào Tấn. Với những ai tới đây ăn lần trước tiên, chắc hẳn sẽ phquan ải đau đầu để tìm đường vào quán. Tuy nhiên khi bước vào trong con ngõ này rồi, mọi người sẽ được dẫn lối với thứ mùi dấm đột nhiên thơm phức tuyệt vời đặc trưng và nhanh hao khô chóng tìm được quán với đặc điểm quán luôn tấp nấp khách ra vào.

Quán có không gian khá rộng rãi, có cả phòng điều hòa để mọi người thoquan ải mái thưởng thức món ăn này những ngày nắng nóng. Đặc biệt những ai tới đây lần trước tiên sẽ được tuyệt vời với sự sạch sẽ sẽ, sự thân thiện nhiệt tình của cô chủ quán.

Quán bún ốc trứng vịt lộn trong ngõ nhỏ khó tìm, cuối tuần bán hết vèo 500 bát/ngày - 3

Quán nằm trong con ngõ khá khó tìm. 

Khi tới mọi người chỉ cần tìm cho mình chỗ ngồi ưng ý rồi gọi món bún ốc theo khẩu vị của mình, có người chỉ đơn giản với bát bún truyền thống, có người cầu kỳ hơn với bún ốc bò giò đậu hay bún riêu ốc bò giò đậu. Thậm chí, nhiều người tới quán gọi thêm cả món ăn rực rỡ nhất nơi đây bún ốc thập cẩm trứng vịt lộn.

Xem thêm:  5 món thơm nức mũi, vừa ngon lại nóng hổi cho cuối tuần se lạnh

Quán bún ốc trứng vịt lộn trong ngõ nhỏ khó tìm, cuối tuần bán hết vèo 500 bát/ngày - 4

Quán bún ốc trứng vịt lộn trong ngõ nhỏ khó tìm, cuối tuần bán hết vèo 500 bát/ngày - 5

Bát bún ốc trứng vịt lộn vô cùng lôi cuốn. 

Phquan ải nói, bát bún thập cẩm gồm ốc to, ốc nhỏ, riêu cua, bò, giò, đậu, trứng vịt lộn ở đây vô cùng chất lượng, không chỉ to nhưng còn đầy ụ topping. Để miêu tả cả về hình thức lẫn hương vị của bát bún này có thể sử dụng một từ “ngon” cũng chưa chắc lột tả hết do nhân vô cùng đầy đặn, nhiều ốc, nhiều thịt bò, ăn vô cùng đã mồm.

Chưa kể, ốc được làm sạch sẽ sẽ nên không bị nhớt, sạn như những quán khác, ăn rất giòn. Không chỉ vậy, ốc còn có kích cỡ to, nhỏ gầyo múp míp gấp rưỡi các hàng khác, giòn bự ăn “ngập răng”. Tuy nhiên, mỗi bát cũng chỉ được 2-3 con ốc to. Thịt bò được cho rất nhiều và đầy đặn ăn vào cảm giác mềm, ngọt và tươi mới. Còn nước sử dụng chua thanh hao khô của vị dấm đột nhiên chứ không phquan ải sử dụng mẻ, vô cùng đưa mồm. Rau sống cũng rất tươi ngon.

Ngoài ra, trứng vịt lộn ăn không bị tanh. Khi ăn cho vào bát bún ốc làm cho nước sử dụng ngọt thơm hơn và mang lại một vị rất lạ mồm khiến nhiều người yêu thích. Cùng với đó, vũ khí kín đáo của quán là ớt chưng tự tay chủ quán làm cho vào bát bún ăn khá ngon. Những ai ăn được mắm tôm nhắc chủ quán cho vào sẽ tăng thêm phần lôi cuốn. Được biết, mỗi bát bún ốc tùy theo nhu cầu của mọi người giá từ 40-60 nghìn. Giá cả rất thích hợp đủ để mọi người có thể no căng bụng khi ra về.

Quán bún ốc trứng vịt lộn trong ngõ nhỏ khó tìm, cuối tuần bán hết vèo 500 bát/ngày - 6

Quán bún ốc trứng vịt lộn trong ngõ nhỏ khó tìm, cuối tuần bán hết vèo 500 bát/ngày - 7

Quán bún ốc trứng vịt lộn trong ngõ nhỏ khó tìm, cuối tuần bán hết vèo 500 bát/ngày - 8

Ốc to, giòn được làm sạch sẽ sẽ, không bị nhớt.

Quán bún ốc trứng vịt lộn trong ngõ nhỏ khó tìm, cuối tuần bán hết vèo 500 bát/ngày - 9

Topping đầy ụ khiến ai cũng xuýt xoa. 

Hàng bún ốc trong ngõ nhỏ khó tìm, ngày đắt hàng vẫn hết vèo 500 bát

Những ai tới quán bún ốc cô Lượng, điều trước tiên kiên cố sẽ ưng bụng là sự thân thiện, nhiệt tình của chủ quán, dù vị khách đó có là công nhân, xe ôm hay người dân văn phòng, người sang giàu cũng đều được phục vụ tận tình như nhau. Tất cả đều là thượng đế. Được biết, năm nay cô Lượng chủ quán đã 40 tuổi và bán bún ốc tới nay được 20 năm rồi.

Xem thêm:  5 cách làm miến trộn ngon đơn giản ăn mãi không chán

Quán bún ốc trứng vịt lộn trong ngõ nhỏ khó tìm, cuối tuần bán hết vèo 500 bát/ngày - 10

Cô Lượng bán bún ốc gia truyền 20 năm nay.

Vừa thoăn thoắt đôi tay làm bún cho khách, cô Lượng vừa cho biết, cô ở Khoái Châu, Hưng Yên lên Hà Nội mưu sinh cuộc sống đã 20 năm nay. Trước đây gia đình cô bán bún ốc gia truyền từ thời bà truyền cho mẹ và tới cô là đời thứ 3 nối nghề.

Ngày xưa, bà và mẹ cô chỉ là bán gánh bún ốc rong ở khu phố cổ, chợ Đồng Xuân vỉa hè. Đến đời cô thì tăng cấp lên, không còn đi bán hàng rong nhưng có khu chợ để khách có chỗ tới thưởng thức. Tuy nhiên trong 20 năm bán bún ốc, cô cũng phquan ải chuyển không biết bao nhiêu vị trí vì cảnh đi thuê nhà bị chủ đòi mặt bằng, mãi 4-5 năm nay cô mới có một vị trí nhất mực ở phố Đào Tấn.

“Nhà mình bán trước tiên ở khu phố cổ. Bún ốc nguội, bún ốc gánh, bún ốc gia truyền đều là gia đình mình bán”, cô Lượng cho biết.

Quán bún ốc trứng vịt lộn trong ngõ nhỏ khó tìm, cuối tuần bán hết vèo 500 bát/ngày - 11

Quán bún ốc trứng vịt lộn trong ngõ nhỏ khó tìm, cuối tuần bán hết vèo 500 bát/ngày - 12

Quán bún ốc trứng vịt lộn trong ngõ nhỏ khó tìm, cuối tuần bán hết vèo 500 bát/ngày - 13

Nguyên liệu cô sẵn sàng kỳ công từ 5h kém. 

Theo cô Lượng san sẻ, thoạt đầu cô chỉ bán bún ốc gia truyền có ốc to và ốc nhỏ. Theo nhu cầu của khách hàng, cô thêm cả bò, giò, đậu vào trong bát bún. Với món bún riêu ốc, vì yêu thích riêu cua nên cô tìm hiểu, làm và cho thêm vào bán bún riêu ốc, bò, giò, đậu. Và sau này, cô ghĩ ra cho thêm trứng vịt lộn vào bát bún, nào ngờ sự phối hợp nghe xa lạ này lại giúp nước sử dụng ngọt hơn, tạo nên sự lôi cuốn, đặc trưng riêng của quán. Nước sử dụng có độ thanh hao khô chua của dấm đột nhiên nếp phối hợp thêm trứng vịt lộn là lạ nhưng rất hợp khẩu vị. Từ đó nhiều người yêu thích tới quán gọi món bún ốc trứng vịt lộn khác lạ này.

Xem thêm:  Vietnam $100 Street Food Challenge!! Best Street Food in Saigon!!!

“Hàng ngày 5h kém mình dậy sẵn sàng vật liệu ốc, hành lá, tử tô, nước sử dụng. Nước sử dụng mình làm có dấm đột nhiên nếp, cà chua, nước luộc ốc chắt nước trong. Ngoài ra, mình cho thêm xương ống vào cho ngọt, cà chua, đậu rán nữa, ớt xào tự làm. Để hoàn thiện nồi nước sử dụng này kỳ công lắm.

Ốc mình nhập ở quê Hưng Yên và có mối ốc đưa lên đều hàng ngày, không nhập ngoài chợ nên đảm bảo tươi ngon”, cô Lượng san sẻ bí quyết làm nên sự khác lạ trong bát bún ốc gia truyền của mình.

Quán bún ốc trứng vịt lộn trong ngõ nhỏ khó tìm, cuối tuần bán hết vèo 500 bát/ngày - 14

Quán bún ốc trứng vịt lộn trong ngõ nhỏ khó tìm, cuối tuần bán hết vèo 500 bát/ngày - 15

Trứng vịt lộn khiến nước sử dụng ngọt hơn. 

Trước đây, quán bún ốc của cô Lượng chỉ bán từ sáng tới 2-3h chiều là nghỉ. Tuy nhiên khách yêu quý muốn được ăn món bún ốc yêu cầu cô mở cả buổi tối nên cô quyết định bán cả ngày. Một tháng đầu, lượng khách buổi tối rất ít và bán khá lờ ngờ vì chủ yếu là khách ruột nên cô cũng khá nản nhưng sau này khách tới ủng hộ cô nhiều hơn. 5-6 năm nay lượng khách tới ăn bún ốc buổi tối ở quán cô khá đông, nhiều khi cô phquan ải từ chối nhận khách sau 8h30 vì không có sức để phục vụ.

“Doanh thu thông thường khách ruột của mình là 200 suất bún/ngày hoặc có thể hơn vì mình còn khách ship nữa. Thứ 7, chủ nhật quán bán khoảng 300-500 bát/ngày”, cô Lượng cho hay.

Mặc dù mỗi ngày đầu tắt mặt tối từ sáng tới tối nhưng cô Lượng vui vì món ăn của mình được mọi người yêu thích suốt bao năm nay.  

Quán bún ốc trứng vịt lộn trong ngõ nhỏ khó tìm, cuối tuần bán hết vèo 500 bát/ngày - 16Quán bún ốc trứng vịt lộn trong ngõ nhỏ khó tìm, cuối tuần bán hết vèo 500 bát/ngày - 17

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/quan-bun-oc-trung-vit-lon-trong-ngo-nho-kho-tyên-cuoi-tuan-ban-h…

Bán bún ốc 30 năm, chuẩn bị 1,5 tấn ốc vẫn cháy hàng dịp Tết

Mở hàng từ mồng 3 Tết, quán bún ốc của cô Huệ trên đường Nguyễn Siêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội tất bật khách ghé tới ăn. Chuẩn bị hơn 1,5 tấn ốc phục vụ…

Mai Loan – Hồng Nhung (Phụ Nữ VN)

About hoangct

Check Also

Quán Cơm Bình Dân Chất Lượng Như Nhà Hàng Ngon Sạch Sẽ Giá Chỉ 30k

Quán Cơm Bình Dân Chất Lượng Như Nhà Hàng Ngon Sạch Sẽ Giá Chỉ 30k …

Leave a Reply