Nấu cơm hộp cho ông xã mang đi, mẹ Hà Nội làm chị em nhìn mà thương chồng mình


Nhìn những hộp cơm chị Minh Ngọc sẵn sàng cho ông xã mang đi làm, không ít chị em trằm trồ thán phục và thương cho… chồng mình.

Người ta nói “Con đường ngắn nhất tới trái tyên người đàn ông là đi qua dạ dày”, chính bởi vì vậy, từ khi kết hôn tới bây giờ được 5 năm, chị Minh Ngọc (31 tuổi, Hà Nội) luôn nỗ lực toàn vẹn những bữa cơm gia đình để mỗi giây phút bên mâm cơm là những giây phút hạnh phúc.

Nấu cơm hộp cho ông xã mang đi, mẹ Hà Nội làm chị em nhìn mà thương chồng mình - 1

Chị Minh Ngọc lớp 5 đã có thể tự nấu mâm cơm cơ khách du lịch dạng. 

Chị Ngọc cho biết, chị biết nấu bếp từ khá sớm. Nhờ mẹ hướng dẫn từ những bước cơ khách du lịch dạng nhất nên khoảng lớp 5 chị đã biết nấu một mâm cơm cơ khách du lịch dạng, không quá cầu kỳ cho gia đình. Mỗi ngày cuối tuần được nghỉ học, mẹ thường dẫn chị đi chợ, lựa đồ ngon.

“Mẹ dạy mình su hào thế nào là già, tôm tép thế nào là tươi, cua con nào đực con nào cái… Mẹ dạy đủ cả. Sau đó từ các vật liệu đã chọn mua, mẹ lại hướng dẫn mình nấu cơm và các món ăn. Thời bấy giờ, các món chỉ là dân gian thôi, nhưng những tri thức về vật liệu, cách chế biến món ăn theo mình tới tận bây giờ”, chị Ngọc san sẻ.

Sau này, khi điều kiện về kinh tế, về thời kì mở trở thành đơn giản hơn, chị mở đầu chú trọng tới việc thay đổi các món ăn. Mỗi lần đi tới đâu, có món nào ngon chị lại về nấu thử, rồi chuyển sang làm cả bánh trái.

Xem thêm:  Vợ nhúng đậu đũa vào trứng làm chồng kinh ngạc, ăn xong rồi mới hiểu tại sao

Nấu cơm hộp cho ông xã mang đi, mẹ Hà Nội làm chị em nhìn mà thương chồng mình - 3

Nấu cơm hộp cho ông xã mang đi, mẹ Hà Nội làm chị em nhìn mà thương chồng mình - 4

Sáng nào chị cũng dành 40-45 phút nấu nướng. 

Hiện tại, mặc dù phquan ải toan lo, chăm sóc 2 con nhỏ, một gầy nhỏ trai một gầy nhỏ gái nhưng ngày nào cũng vậy, chị thường dậy lúc 6h45 để cắm cơm và chế biến đồ ăn tới 7h30 rồi sẵn sàng hộp cơm cho 2 vợ chồng mang đi làm. Buổi tối chị lại bất đầu nấu nướng từ lúc 6h để ông xã 7h về là có cơm canh xong xuôi.

Đặc biệt, chị luôn nỗ lực làm những bữa cơm hộp ngon và thích mắt nhất để chồng mang đi làm. Mới đây, chị san sẻ những hộp cơm thú vị của mình khiến ai cũng phquan ải trằm trồ thán phục và dành không ngớt lời khen như “đỉnh cao”, “khôn khéo, ngon mắt quá”,… Không ít chị em nhìn hộp cơm chị Ngọc làm cho ông xã lại thương cho …chồng mình vì không được như “vợ người ta”.

Nấu cơm hộp cho ông xã mang đi, mẹ Hà Nội làm chị em nhìn mà thương chồng mình - 5

Nấu cơm hộp cho ông xã mang đi, mẹ Hà Nội làm chị em nhìn mà thương chồng mình - 6

Dù đơn giản nhưng không ít người phquan ải ngưỡng mộ và thương chồng mình vì không vợ không được như nhà người ta. 

Chia sẻ những bữa cơm hộp nấu cho chồng ăn buổi trưa, chị Ngọc cho hay, thời kì đầu, chị thường nấu cơm sẵn từ tối hôm trước rồi hôm sau bỏ túi mang đi làm. Tuy nhiên, chị nhận thấy cơm từ tối hôm trước bị giảm độ ngon đi khá nhiều và chẳng ai muốn ăn hộp cơm rời rạc, rau thịt nguôi lạnh nên chị quyết định chuyển sang sẵn sàng cơm vào mỗi buổi sáng để cơm canh luôn được mới.

Xem thêm:  Tuần mới mát mẻ, mẹ đảm gợi ý thực đơn toàn món ngon, trôi cơm, dễ nấu

Về chí món ăn, chị thường nấu 3 món. Trong đó gồm rau xanh các loại, món mặn như bò, gà, tôm, thịt lợn, cá và đồ ăn kèm như kyên chi, dưa cà, trứng, lạc chiên, thêm một tẹo canh để bữa trưa không bị khô.

Nấu cơm hộp cho ông xã mang đi, mẹ Hà Nội làm chị em nhìn mà thương chồng mình - 7

Nấu cơm hộp cho ông xã mang đi, mẹ Hà Nội làm chị em nhìn mà thương chồng mình - 8

Mỗi hộp cơm chị thường nấu 3 món. 

Mặc dù nhìn những hộp cơm chị san sẻ mọi người thường nghĩ cầu kỳ nhưng đối với chị chỉ cần sắp xếp thời kì hợp lý là được. Vì nhà khá gần chợ nên việc chợ búa của chị không gặp nhiều phức tạp. Hơn nữa, chị thường có tuyệt chiêu để lựa chọn được đồ ăn ngon, đó chính là trở thành khách hàng thân thiết nên lúc nào không tới chợ sớm được, chị cũng vẫn có tôm, cá tươi và thịt, rau ngon.

“Tuy thực phẩm ở chợ vùng ven đô không quá nhiều chủng loại nhưng cũng đủ để mình thay đổi món hàng ngày. Dù vậy, chợ thường hết đồ khá sớm, nên giquan ải pháp của mình là chọn những hàng có thực phẩm ngon, trở thành “Khách hàng thân thuộc”, để mỗi lần không thể về sớm, mình sẽ gọi điện dặn chủ quán dành cho một phần. Và thế là, dù tới chợ muộn nhưng nhà mình vẫn có tôm, cá tươi hay thịt ngon, rau ngon…”, chị Ngọc cười san sẻ.

Ngoài ra, chị thường làm món chế biến mất nhiều công đoạn, cần sơ chế, tẩm ướp từ tối hôm trước để sáng hôm sau chỉ cần làm thêm một tẹo, nêm nếm gia vị, xào rau nấu canh, …  là xong. Chính vì vậy mỗi buổi sáng chị chỉ mất 40-45 phút sẵn sàng cơm hộp.

Xem thêm:  Vợ đảm 9X gợi ý thực đơn tuần toàn bữa ngon, món nào cũng dễ nấu, hợp thời tiết

“Do 2 vợ chồng và các con chỉ gặp nhau vào buổi tối, nên việc dành một tẹo thời kì để bữa không làm mình cảm thấy quá mỏi mệt. Và, mỗi lần chồng mang hộp cơm còn dư vài lá rau trang trí về, mình cảm thấy vui và cuộc sống thêm phần rét mướt hơn”, chị Ngọc cho hay.

Nấu cơm hộp cho ông xã mang đi, mẹ Hà Nội làm chị em nhìn mà thương chồng mình - 9

Nấu cơm hộp cho ông xã mang đi, mẹ Hà Nội làm chị em nhìn mà thương chồng mình - 10

Không chỉ khôn khéo trong những bữa cơm gia đình, chị Ngọc còn khôn khéo trong cả những mâm cơm ngày Tết, chiều lòng được cả mẹ chồng ăn phụ vươngy trường hơn 10 năm nay. 5 năm khi về làm dâu, nhờ có năng lực nấu nướng nhưng chị chưa bao giờ bị mẹ chồng chê. Đặc biệt, chị cảm thấy mình được tĩnh tâm hơn, sáng tạo hơn và mang nhiều thú vui, gắn kết với những thành viên trong gia đình hơn.

Nấu cơm hộp cho ông xã mang đi, mẹ Hà Nội làm chị em nhìn mà thương chồng mình - 11

Nấu cơm hộp cho ông xã mang đi, mẹ Hà Nội làm chị em nhìn mà thương chồng mình - 12

Nấu cơm hộp cho ông xã mang đi, mẹ Hà Nội làm chị em nhìn mà thương chồng mình - 13

Nấu cơm hộp cho ông xã mang đi, mẹ Hà Nội làm chị em nhìn mà thương chồng mình - 14

Nấu cơm hộp cho ông xã mang đi, mẹ Hà Nội làm chị em nhìn mà thương chồng mình - 15

Những hộp cơm thú vị chị làm cho ông xã. 

Nguồn: http://khampha.vn/bep/nau-com-hop-cho-ong-xa-mang-di-me-ha-noi-khien-chi-em-nhin-ma-thu…

Vợ xinh làm cơm hộp ông xã ăn sạch banh, hé lộ thực đơn cả tuần ai cũng bất ngờ

Niềm hạnh phúc của chị Thu Thủy mỗi ngày là nhìn thấy hộp cơm của ông xã hết tinh khiết khi mang về nhà.

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (Khám phá)

About hoangct

Check Also

Quán Cơm Bình Dân Chất Lượng Như Nhà Hàng Ngon Sạch Sẽ Giá Chỉ 30k

Quán Cơm Bình Dân Chất Lượng Như Nhà Hàng Ngon Sạch Sẽ Giá Chỉ 30k …

Leave a Reply