Bữa cơm chiều ngon, đậm đà cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa


Món ăn nào cũng thân thuộc nhưng vô cùng thu hút khi thưởng thức.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Cá tứg kho tiêu

– Súp lơ xanh sốt dầu hào

– Canh rau ngót tôm khô

– Cà dầm

CÁ BỐNG KHO TIÊU

Cá tứg bỏ đầu, làm tinh khiết để ráo. Rán cá cho cá hơi vàng bề mặt. Dùng nồi đế dày để kho cá, như vậy sẽ giúp cá khi cạn nước kho, ngấm vị nhưng không bị cháy dưới đáy nồi. Cho 3 thìa đường hoa mai (loại thìa ăn phở) để chưng nước màu. Đường lên nhưngu caramen cho ít nước vào nồi đun sôi là khách du lịch có nước màu để kho cá. Bớt ra một ít nước màu ra ngoài để rưới lên bề mặt cá cho đều mầu. Phần còn lại khách du lịch cho một thìa canh nước mắm ngon, nước sôi và thêm ít đường, lúc này khách du lịch nêm nếm vị mặn ngọt sao cho vừa vị của gia đình mình ăn. Lượng nước và mắm khách du lịch chế làm sao nhưng khi cho cá vào phquan ải sâm sấp bề mặt cá.

Cho cá đã rán sơ vào nồi nước mắm đường đã sôi, rắc thêm gừng thái lát hoặc sợi, tiêu sọ đập dập và ớt đập dập (nếu ăn được cay). Rưới đều phần nước màu còn lại lên bề mặt cá để cá thấm đều nhưngu hơn. Kho cá trong lửa vừa để cá săn lại, lúc này nếu muốn lật để cá thấm vị thì lật nhẹ nhàn rỗig. Nước kho cạn, cá thấm vị mặn, ngọt, cay ấm của tiêu gừng là món cá tứg kho tiêu của khách du lịch đã hoàn thành. Sở dĩ món cá tứg kho tiêu là món được nhiều người ưa thích vì mặc dù thịt cá tứg mềm nhưng khi kho thịt cá săn dai, lại rất ngấm vị và mang cơm.

Bữa cơm chiều ngon, đậm đà cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa - 1

SÚP LƠ XANH SỐT DẦU HÀO

Xem thêm:  Vẫn là trứng rán nhưng thêm vài nguyên liệu lại thành món ngon chỉ nhà hàng mới có

Súp lơ xanh rửa tinh khiết, tách nhánh và cắt thành miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước và cho súp lơ xanh vào chần tới khi nước sôi lại thì vớt bông cquan ải ra và xếp lên đĩa. Trong lúc đợi nước sôi thì vóc vỏ và bằm nhỏ tỏi (không cần bằm quá nhuyễn). Cho dầu vào chảo, để lửa trung so bình – to, dầu nóng thì cho tỏi vào phi tới khi tỏi chuyển nhưngu hơi vàng và thơm. Đổ tỏi và dầu ra đĩa, tỏi sẽ tiếp tục chín trong dầu và chuyển thành nhưngu vàng.

Dùng lại chảo vừa phi dầu tỏi, pha dầu hào, xì dầu, nước, đường và dầu mè, đun sôi khoảng 1-2 phút rồi bắc ra khỏi bếp. Rưới sốt dầu hào và dầu tỏi lên bông cquan ải xanh. Dùng nóng.

Bữa cơm chiều ngon, đậm đà cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa - 3

CANH RAU NGÓT TÔM KHÔ

Tôm khô rửa qua ngâm khoảng 5 phút cho mềm. Tôm giã dập cho vào nồi nước đun sôi. Nêm bột canh cho 1 thìa dầu ăn vào để rau ngót được mềm. Nước sôi cho rau ngót vào rồi đun sôi trở lại 1 lúc cho rau mềm là được.

Bữa cơm chiều ngon, đậm đà cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa - 4

CÀ DẦM

Bữa cơm chiều ngon, đậm đà cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa - 5

Cà mua sẵn trong siêu thị.

Giá tiền:

– Cá tứg kho tiêu: 60.000đ

– Súp lơ xanh sốt dầu hào: 15.000đ

– Canh rau ngót tôm khô: 15.000đ

– Cà dầm: 5.000đ

Tổng: 95.000đ

8X vừa xinh vừa đảm gợi ý thực đơn tuần mới chuẩn cơm vợ nấu

Bữa cơm nào cũng cô vợ đảm Klặng Ngân (30 tuổi, Đồng Nai) cũng đầy ắp , thu hút, ai nhìn thấy cũng phquan ải thèm.

Theo Minh Hằng (tổng hợp) (Khám phá)

About hoangct

Check Also

Quán Cơm Bình Dân Chất Lượng Như Nhà Hàng Ngon Sạch Sẽ Giá Chỉ 30k

Quán Cơm Bình Dân Chất Lượng Như Nhà Hàng Ngon Sạch Sẽ Giá Chỉ 30k …

Leave a Reply