Bữa cơm 4 món tuyệt ngon khiến cả nhà ăn mãi chẳng chán


Mỗi món ăn đều đem lại cảm giác thơm ngon, thu hút vững chắc sẽ khiến cả nhà yêu thích khi thưởng thức.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Gà giòn sốt dứa

– Canh khoai mỡ nấu tôm

– Mướp đắng xào trứng

– Kiệu muối chua

GÀ GIÒN SỐT DỨA

Gà rửa tinh khiết lọc bỏ xương, thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp với 1 chút gia vị và 1 thìa dầu hào trong 15 phút. Trong khi chờ thịt gà ngấm gia vị thì rửa tinh khiết ớt chuông, dứa, cà chua. Ớt chuông thái miếng vuông, dứa thái miếng vừa ăn, cà chua ngã cau. Gà ngấm gia vị thì trộn với 1 tròng trắng trứng gà cho đều. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng già. Trong thời kì chờ dầu ăn nóng già thì lăn miếng gà qua bột ngô cho bột ngô bám đều toàn bộ. Cho gà vào chảo và chiên vàng. Sau bước này, nếu không thích quá nhiều dầu mỡ thì có thể ăn gà chiên ngay được, miếng gà vàng, giòn, mặn mà ngon không kém gà chiên ngoài hàng. Trong 1 chảo khác, cho dầu ăn và hành băm nhỏ vào đảo đều cho thơm, trút ớtchuông, dứa, cà chua vào đảo qua cho chín tái, nêm nếm chút gia vị cho vừa mồm ăn. Tiếp tục trút gà chiên và 1 bát sốt cà chua vào, đảo đều. Khi tất cả các vật liệu đã chín thì tắt bếp, trút ra đĩa và thưởng thức hương vị giòn giòn của gà chiên, hơi chua chua, ngọt ngọt của sốt dứa… 

Bữa cơm 4 món tuyệt ngon khiến cả nhà ăn mãi chẳng chán - 1

CANH KHOAI MỠ NẤU TÔM

Xem thêm:  Cuối tuần đổi gió cho cả nhà bằng 6 món nước vừa dễ làm lại tuyệt ngon

Tôm rửa tinh khiết, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen và bằm nhỏ. Khoai mỡ gọt vỏ, rửa tinh khiết, bằm nhỏ hoặc sử dụng muỗng nạo nhỏ. Ngò ôm, ngò gai bỏ gốc, rửa tinh khiết. Hành củ bóc vỏ, rửa tinh khiết, đập giập, bằm nhỏ. Bắc nồi lên bếp, thêm thìa dầu ăn. Dầu nóng già cho hành vào phi thơm, sau đó cho tôm và một tí nước mắm vào xào chín tôm, xúc tôm ra khay để riêng. Cho vào nồi 1 tô nước sôi, lượng nước có thể điều chỉnh tuỳ lượng canh quý khách muốn nấu. Khi nước sôi lại thêm chút gia vị và cho khoai mỡ đã bằm nhỏ vào nấu chín. Khoai chín, cho tôm đã xào ở trên vào, đảo đều nêm nếm vừa mồm. Cho canh khoai mỡ ra khay, thêm chút ngò ôm, ngò gai xắt nhỏ vào cùng cho thơm. 

Bữa cơm 4 món tuyệt ngon khiến cả nhà ăn mãi chẳng chán - 3

MƯỚP ĐẮNG XÀO TRỨNG

Mướp đắng ngã đôi, bỏ ruột, rửa tinh khiết rồi thái thành các lát chéo bằng nhau. Trứng đập ra khay, tiến công tan. Làm nóng ít dầu ăn trong chảo, cho mướp đắng vào xào nhanh hao khô khoảng 3 phút rồi cho trứng vào, đảo đều và nhanh hao khô tay để trứng bám đều vào mướp, nêm nếm gia vị vừa mồm, trứng vừa chín tới thì tắt bếp. 

Bữa cơm 4 món tuyệt ngon khiến cả nhà ăn mãi chẳng chán - 4

KIỆU MUỐI CHUA

Mua sẵn.

Bữa cơm 4 món tuyệt ngon khiến cả nhà ăn mãi chẳng chán - 5

Giá tiền:

– Gà giòn sốt dứa: 60.000đ

– Canh khoai mỡ nấu tôm: 25.000đ

– Mướp đắng xào trứng: 10.000đ

Xem thêm:  Cuối tuần chẳng biết ăn gì, vợ nấu 5 món này cả nhà liền đòi ăn ngay lập tức

– Kiệu muối chua: 10.000đ

Tổng: 105.000đ

Hotmom gợi ý thực đơn tuần mới bữa nào cũng ngon lại chẳng hề lặp món

Bữa cơm nào của chị Tô Hưng Giang (Hà Nội) gợi ý cũng thu hút, nhiều chủng loại các món, ít khi bị trùng lặp trong một tuần.

Theo Minh Hằng (tổng hợp) (Khám phá)

About hoangct

Check Also

Quán Cơm Bình Dân Chất Lượng Như Nhà Hàng Ngon Sạch Sẽ Giá Chỉ 30k

Quán Cơm Bình Dân Chất Lượng Như Nhà Hàng Ngon Sạch Sẽ Giá Chỉ 30k …

Leave a Reply