Bánh tôm cô Ầm lâu năm nức tiếng phố cổ, khách ầm ầm đến ăn, doanh thu 1,2 triệu/ngày


Vào những ngày mát mẻ, nếu ngại ra Hồ Tây xa xôi ăn bánh tôm, quý khách có thể lên phố cổ thưởng thức một trong những quán bánh tôm ngon nhất ở đây, đó là bánh tôm cô Ầm ở ngõ Đồng Xuân.

Bánh tôm cô Ầm ở ngõ Đồng Xuân. 

Nhắc tới bánh tôm, người ta nhớ ngay tới câu nói “Đến Phủ Hồ Tây ăn bánh tôm”, đủ để biết sự thu hút và nổi tiếng của món ăn này ở đây. Tuy nhiên ở Hà Nội, đâu chỉ có ở Hồ Tây mới có bánh tôm ngon, phố cổ cũng là một trong những nơi được nhiều dân sành ăn nhắc tới nếu không muốn đi xa. Ngoài bánh tôm Hàng Bồ, bánh tôm ngõ Hồng Phúc, bánh tôm cô Ầm ngõ Đồng Xuân là một trong những quán nức tiếng không hề thua kém Hồ Tây.

Bánh tôm cô Ầm lâu năm nức tiếng phố cổ, khách ầm ầm đến ăn, doanh thu 1,2 triệu/ngày - 1

Bánh tôm “danh bất hư truyền” ngon nức tiếng phố cổ

Quán bánh tôm Cô Ầm có không gian khá hẹp ở một góc nhỏ của chợ Đồng Xuân. Từ quầy làm hàng tới không gian phục vụ khách chỉ vỏn vẹn vài m2 khá ốm bỏng và chật chội. Chính vì vậy, nếu không để ý kỹ mọi người có thể lướt qua lúc nào không hay. Thế nhưng nếu tìm được nơi đây, quý khách sẽ thưởng thức được một món bánh tôm ngon khác nhau.

Khi tới quán, quý khách có thể tìm cho mình một chỗ ngồi xung quanh không gian làm hàng của cô hoặc lấy ghế làm bàn thưởng thức trong không gian khu chợ tấp nập. Bánh tôm ở đây bán theo chiếc khoảng 12 nghìn/chiếc hoặc bán theo đĩa số lượng người ăn để quý khách có thể thocửa ải mái lựa chọn. Ngoài ra, ở đây còn có cả nước uống nữa như trà đá, trà phụ vươngnh khô, nước sấu,…

Bánh tôm cô Ầm lâu năm nức tiếng phố cổ, khách ầm ầm đến ăn, doanh thu 1,2 triệu/ngày - 3

Phần bánh tôm siêu to, siêu ngon, siêu giòn

Phcửa ải nói, mọi người tới đây ăn bánh tôm có thể yên tâm vì luôn được thưởng thức chiếc bánh nóng sốt ròn rụm vừa mới làm. Mọi khâu làm bánh đều trực tiếp tại quán nên mọi người có thể đơn giản quan sát và yên tâm về món bánh tôm nức tiếng khu phố cổ này.

Xem thêm:  EXOTIC Vietnamese food tour! SUPER RARE street food of Hanoi Vietnam

Quán có 2 người phụ vừa làm vật liệu, rán và cô chủ quán cắt bánh, sẵn sàng mọi thứ nước chấm, rau cho khách nên sau khi gọi quý khách chỉ cần chờ một lúc là đã có ngay phần bánh tôm đầy ụ ngon mắt với những con tôm to và phần rau sống tươi ngon vô cùng thu hút. Nếu tới quán vào lúc đông khách, quý khách hãy cố kì vọng khoảng 20 phút. Mặc dù lâu nhưng quý khách sẽ được thỏa mãn với món bánh tôm siêu ngon ở đây.

Bánh tôm cô Ầm lâu năm nức tiếng phố cổ, khách ầm ầm đến ăn, doanh thu 1,2 triệu/ngày - 4

Đúng là “danh bất hư truyền”, ngon nhất và lạ mắt nhất ở quán cô Ầm là phần bột bánh. Không chỉ đơn giản là bánh chiên từ bột mì và bột năng như các quán tôm khác, phần bột ở đây được cô Ầm làm rất công phu. Bột được chọn từ loại gạo ngon xay mịn, hòa cùng nước theo tỉ lệ riêng để phần bột sánh đủ, bột hòa cùng khoai lang thái sợi tăm được múc lên những chiếc khuôn bánh nhỏ, thêm 1-2 con tôm phía bên trên cùng.

Phần vỏ bánh khi chiên vàng sẽ không bị khô quá, cắn giòn tan trong mồm nhưng lại bùi bùi ngọt ngọt không ngấy mỡ. Bên trên là 1, 2 con tôm nhỏ, để nguyên vỏ, nhưng rất tươi ngon, ăn vào ngọt nhưng săn chắc thịt. Bột bánh cũng vô cùng bùi ngậy hợp với hương vị đặc trưng của khoai lang và tôm nõn.

Đặc biệt, những chiếc bánh tôm ở đây càng cuốn hút người ăn hơn bởi vì sự hòa quyện giữa hương bột thơm phức, mùi tôm đặc trưng được cuốn cùng rau sống tươi ngon rồi dìm trong phần chấm chua ngọt vừa dịu. Chính bởi vì vậy, nhiều người sau khi thưởng thức tiến công giá bánh tôm ở đây ngon hơn cả ở Hồ Tây bởi vì bánh giòn tan, nóng sốt, khá to, có cả khoai lang bào mang lại vị bùi bùi, ngọt ngọt, khác nhau tôm nhiều và to. Tuy nước chấm không quá rực rỡ nhưng rất vừa vặn hợp với bánh khiến ai cũng ăn một lần nhớ mãi không thôi.

Xem thêm:  5 món thơm nức mũi, vừa ngon lại nóng hổi cho cuối tuần se lạnh

Bánh tôm cô Ầm lâu năm nức tiếng phố cổ, khách ầm ầm đến ăn, doanh thu 1,2 triệu/ngày - 5

Bánh tôm cô Ầm lâu năm nức tiếng phố cổ, khách ầm ầm đến ăn, doanh thu 1,2 triệu/ngày - 6

Bánh tôm cô Ầm lâu năm nức tiếng phố cổ, khách ầm ầm đến ăn, doanh thu 1,2 triệu/ngày - 7

Bánh tôm cô Ầm lâu năm nức tiếng phố cổ, khách ầm ầm đến ăn, doanh thu 1,2 triệu/ngày - 8

Vỏ bánh khiến nhiều người khen ngợi. 

Mỗi ngày doanh thu khoảng 1,2 triệu

Chắc hẳn ai tới với quán sẽ đều tuyệt hảo bởi vì cái tên cô Ầm và bởi vì cô chủ quán có khuôn mặt vô cùng phúc hậu bởi vì chỉ cần nhìn cô cười là đã sáng rực cả một góc chợ. Cô Ầm bao năm bán ở khu chợ đều khiến mọi người yêu mến với sự thân thiện, nhanh hao khô nhứa, nhiệt tình của mình.

Bánh tôm cô Ầm lâu năm nức tiếng phố cổ, khách ầm ầm đến ăn, doanh thu 1,2 triệu/ngày - 9

Quán cô Ầm tính tới nay đã được 3 đời nối nghề. 

Theo cô Ầm san sẻ, cô gắn bó với ngõ Đồng Xuân, với món bánh tôm này từ rất lâu rồi. Đến bây giờ cô cũng không nhớ nổi quán của nhà mình bao nhiêu năm tuổi nữa, cô chỉ biết rằng mình được mẹ truyền lại nghề này và tới nay quán đã kế thừa được 3 đời.

Hiện nay, sức đã yếu nên cô phcửa ải có 2 người phụ giúp, một người đổ bột với khoai và đặt tôm làm bánh, một người chiên qua lớp dầu cho bánh chín đều còn cô thìa làm nốt công đoạn cuối là chiên thêm lớp dầu nữa cho bánh chín vàng đều. Mặc dù có 2 người nhưng cô chẳng lúc nào được ngơi tay bởi vì khách ra vào nườm nượp, mẻ bánh nào ra là hết luôn mẻ đó.

Chia sẻ về bí quyết làm nên món bánh tôm “danh bất hư truyền” khắp khu phố cổ, cô Ầm cho hay, cô luôn có quan niệm mình ăn thế nào thìa làm cho mọi người thế đó nên cô luôn chọn những vật liệu ngon, chuẩn, tươi ngon nhất. Mỗi thực khách cô đều coi như người thân, người thân của mình, vì thế mọi người yêu mến đều gọi cô với cái tên thân thiện là U. Ngoài ra, mọi công đoạn cách làm bánh cô không hề giấu giếm nhưng làm trực tiếp tại quán, mọi người có thể nhìn thấy hết tất cả các công đoạn và tự có cảm nhận của riêng mình.

“Mình ăn thế nào làm thế đó thiết thực nhất. Sáng ra mình mang hết ra đây làm, trộn bột ngoài này không có gì úp mở cả, cũng chẳng giấu giếm gì mọi người tới ăn nhìn thấy hết nên họ yên tâm hơn”, cô thổ lộ.

Xem thêm:  BÚN THỊT CHÓ 50K BẮC NINH NGON VÀ RẤT LẠ | ẨM THỰC LẠNG SƠN

Bánh tôm cô Ầm lâu năm nức tiếng phố cổ, khách ầm ầm đến ăn, doanh thu 1,2 triệu/ngày - 10

Ngày nào cô cũng dậy 5h sáng sẵn sàng. 

Được biết, quán bánh tôm cô Ầm mở từ 10h30-5h50 mỗi ngày, cô sẽ nghỉ từ 1h30 từ 13h-14h30 để sẵn sàng cho bán hàng buổi chiều. Mặc dù, quán mở bán muộn nhưng sáng nào cô cũng phcửa ải dậy từ 5h để sẵn sàng mọi thứ. Mọi người nhìn tưởng công việc bán hàng quán thanh hao nhàn hạ nhưng thực chất cô giống như có con mọn, phcửa ải tỉ mẩm, sẵn sàng từng ly từng tí một cho kịp phục vụ mọi người đúng giờ. Mỗi ngày, cô chỉ được ngơi nghỉ vài tiếng buổi tối.

“Thường với bánh rán lại 9h30 là đã có rồi còn bánh tôm nóng ăn ngay phcửa ải 10h30 trở ra mình mới mở bán tới 13h rồi nghỉ tới 14h30 bán tiếp cho tới khi hết bánh”, cô Ầm cho hay.

Bánh tôm cô Ầm lâu năm nức tiếng phố cổ, khách ầm ầm đến ăn, doanh thu 1,2 triệu/ngày - 11

Bánh tôm cô Ầm lâu năm nức tiếng phố cổ, khách ầm ầm đến ăn, doanh thu 1,2 triệu/ngày - 12

Theo cô Ầm, hiện nay trung suy bình quán của cô bán được khoảng 100 chiếc bánh tôm mỗi ngày. Dẫu khách tới đông nhưng vì sức khỏe ngày một già đi cô không cố bán nhiều hay làm hàng thêm để bán. Cô chỉ làm vậy đủ bán cho ngày nào hết ngày đấy, không bị lưu trữ đồ, đảm bảo món ăn ngay tươi ngon nhất.

Với mỗi chiếc bánh tôm giá 12 nghìn, trung suy bình một ngày cô cũng có được 1,2 triệu đủ chi trả vật liệu, người làm và đủ tiêu xài mỗi ngày. Với cô, quán bánh tôm không chỉ là nguồn mưu sinh nhưng còn là nơi cô giữ gìn truyền thống gia đình, giúp mọi người thưởng thức món ăn quyến rũ và là cũng là nơi đem lại nụ cười lúc về già.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/banh-tom-co-am-lau-nam-nuc-tieng-pho-co-khach-am-a…

Quán bánh tôm vỏn vẹn chục m2 của mẹ Hà Nội từng tay trắng nuôi 2 con thành đạt

Quầy bánh tôm, bánh gối, há cảo chỉ vỏn vẹn khoảng chục m2 nhưng suốt 10 năm nay nó nuôi sống cả gia đình cô Trần Thúy Nga, giúp cô trang trcửa ải và nuôi…

Theo Mai Loan – Hồng Nhung (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

About hoangct

Check Also

Quán Cơm Bình Dân Chất Lượng Như Nhà Hàng Ngon Sạch Sẽ Giá Chỉ 30k

Quán Cơm Bình Dân Chất Lượng Như Nhà Hàng Ngon Sạch Sẽ Giá Chỉ 30k …

Leave a Reply