Ăn BÁNH KHOÁI CÁ KÌNH, BÁNH ÉP đặc sản |Du lịch ẩm thực Huế #2ĂN BÁNH KHOÁI CÁ KÌNH, HẢI SẢN ĐẦM CHUỒN và BÁNH ÉP ĐẶC SẢN|Du lịch HUẾ #2
►Facebook:
►Page:
►Instagram:
►Email: [email protected]

Trang donate:

►Bánh cá kình làng Chuồn là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Huế. Bánh không nổi tiếng bởi vì sự đảm đang hay cầu kỳ, nhưng điều thú vị nhất là mình sẽ được tự đi mua cá, mua thịt, tôm sau đó mang lên cho các O các Mệ đổ bánh giúp, tiền công đổ bánh chỉ 2000-3000đ/cái. Bánh Khoái cá kình chính là loại cá nhưng người dân làng Chuồn ưa thích nhất, thịt cá kình nhỏ nhỏo, thơm, cuốn cùng miếng bánh khoái nóng giòn chấm với nước mắm mặn nhưng cay cay, chu phụ thân ta nói người ta gọi tên bánh “khoái” đúng chẳng sai.
*Quán của O Lành ở góc chợ làng Chuồn là quán mình hay ăn, O Lành cũng là người gần như bán món này trước tiên ở đây.

►Sau khi ăn sáng bằng món bánh Khoái cá kình, mình thẳng tiếng ra đầm Chuồn để tham quan, rồi bắt thuyền đi thẳng ra giữa đầm để nghỉ trưa và ăn hquan ải sản. Đầm Chuồn rộng bát ngát và lồng lộng gió, trên đầm tôm cá sẽ được thả nuôi tự nhiên, tôm cá sẽ ăn phù du trong nước hồ và lớn dần. Hquan ải sản ở đây tươi, nhưng giá hơi cao và phụ thuộc vào thời vụ. Nên ăn những món hấp, nướng, chế biến đơn giản, mình không tiến công giá cao những món kiểu cầu kỳ trên này, đầu bếp làm chưa chuẩn lắm.

Xem thêm:  LẨU GÀ NẤU SẢ - Cách nấu Món Lẩu Gà sao thơm ngon đậm vị - Món ngon đãi tiệc by Vanh Khuyen

►Trong Làng Chuồn còn có rất nhiều gia đình làm bánh tét và bánh chưng truyền thống, cũng là một vị trí thú vị cho quý khách nào thích tìm hiểu văn hóa ẩm thực như mình.

►Chiều hôm đó, mình thẳng tiến ra hồ Thuận An, cách đầm Chuồn 15p đi xe máy để ăn một món đặc sản khác cũng rất nổi tiếng nơi này – bánh ép. Bánh ép được ép trên bếp từ bột lọc và mỡ heo đã được ướp thơm cùng gia vị. Quá trình làm bánh tạo nên tiếng xèo xèo rin rít rất thú vị. Bánh thường được sử dụng làm vỏ để cuốn đồ chua, tré, rau răm và chấm cùng nước mắm tỏi ớt. Món này tuy đơn giản nhưng lại rất dễ ăn và dễ ghiền, một trong những món Khoai mê ở Huế sau Bún bò thôi đó, nhưng tiếc là hơi xa trung tâm TP, nên cũng không ghé ăn thường xuyên được.
*Quán O Kiều không có hồ hiệu, tới đường Lê Sỹ, Thuận An, Phú Vang, Thừa Thiên Huế. Hỏi quán bánh ép O Kiều thì ai cũng biết.(Xung quanh rất nhiều quán mở theo nên coi chừng nhầm quán)

Vậy là xong một ngày trước tiên ở Huế, những ngày tiếp theo là chuỗi hành trình tìm hiểu ẩm thực thiệt ngon và xa lạ. Mọi người đón xem nha.

__
Mình là Khoai. Thích du lịch và ăn uống.
Đây là kênh youtube của mình, đi tới những miền đất mới, trquan ải nghiệm văn hóa, ẩm thực và san sớt lại những kinh nghiệm với tất cả mọi người.
Nhớ đăng ký kênh để xem thêm nhiều vlog về du lịch và ăn uống mỗi tuần của mình nha.
© Copyright by (Do Not Reup)
#KhoaiLangThang #ĐiHuếCùngKhoai

Xem thêm:  Cách nấu BÚN BÒ HUẾ ngon tuyệt đỉnh chuẩn vị Huế nhìn thôi đã thèm | Perfect VN Spicy Beef Noodle

Bạn đang theo dõi thể loại Địa chỉ ẩm thực

Website: foodgank.com

Tổng hợp cách nấu bếp, san sớt công thức nấu bếp, địa chỉ quán ăn ngon. Hy vọng các bài viết hữu ích với quý khách đọc. Hãy san sớt bài viết này nhé!

About hoangct

Check Also

THỎ SỐT VANG – ẨM THỰC HƯƠNG LÚA

THỎ SỐT VANG – ẨM THỰC HƯƠNG LÚA —————————————————————————————————————– —————————————————————————————————————– ►Edit: V2C ►Facebook: ►Email liên …

22 comments

 1. Khoai Lang Thang

  [Địa chỉ quán ăn ở dưới đây]
  ►Bánh Khoái cá kình làng Chuồn là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Huế. Bánh không nổi tiếng bởi sự cao sang hay cầu kỳ, mà điều thú vị nhất là mình sẽ được tự đi mua cá, mua thịt, tôm sau đó mang lên cho các O các Mệ đổ bánh giúp, tiền công đổ bánh chỉ 2000-3000đ/cái. Bánh Khoái cá kình chính là loại cá mà người dân làng Chuồn ưa chuộng nhất, thịt cá kình béo, thơm, cuốn cùng miếng bánh khoái nóng giòn chấm với nước mắm mặn mà cay cay, chu cha ta nói người ta gọi tên bánh "khoái" đúng chẳng sai.
  Quán của O Lành ở góc chợ làng Chuồn là quán mình hay ăn, O Lành cũng là người gần như bán món này đầu tiên ở đây.

  ►Sau khi ăn sáng bằng món bánh Khoái cá kình, mình thẳng tiếng ra đầm Chuồn để tham quan, rồi bắt thuyền đi thẳng ra giữa đầm để nghỉ trưa và ăn hải sản. Đầm Chuồn rộng bao la và lồng lộng gió, trên đầm tôm cá sẽ được thả nuôi tự nhiên, tôm cá sẽ ăn phù du trong nước biển và lớn dần. Hải sản ở đây tươi, nhưng giá hơi cao và phụ thuộc vào thời vụ. Nên ăn những món hấp, nướng, chế biến đơn giản, mình không đánh giá cao những món kiểu cầu kỳ trên này, đầu bếp làm chưa chuẩn lắm.
  Đầm Chuồn hội quán và Đầm Chuồn hương quán là được người dân nơi đây ăn nhiều nhất (giá cả hơi cao hơn trong đất liền nha)

  ►Trong Làng Chuồn còn có rất nhiều gia đình làm bánh tét và bánh chưng truyền thống, cũng là một địa điểm thú vị cho bạn nào thích tìm hiểu văn hóa ẩm thực như mình.

  ►Chiều hôm đó, mình thẳng tiến ra biển Thuận An, cách đầm Chuồn 15p đi xe máy để ăn một món đặc sản khác cũng rất nổi tiếng nơi này – bánh ép. Bánh ép được ép trên bếp từ viên bột lọc và mỡ heo đã được ướp thơm cùng gia vị. Quá trình làm bánh tạo nên tiếng xèo xèo rin rít rất thú vị. Bánh thường được dùng làm vỏ để cuốn đồ chua, tré, rau răm và chấm cùng nước mắm tỏi ớt. Món này tuy đơn giản nhưng lại rất dễ ăn và dễ ghiền, một trong những món Khoai mê ở Huế sau Bún bò thôi đó, nhưng tiếc là hơi xa trung tâm thành phố, nên cũng không ghé ăn thường xuyên được.
  Quán O Kiều không có biển hiệu, đến đường Lê Sỹ, Thuận An, Phú Vang, Thừa Thiên Huế. Hỏi quán bánh ép O Kiều thì ai cũng biết.(Xung quanh rất nhiều quán mở theo nên coi chừng nhầm quán)

  Vậy là xong một ngày đầu tiên ở Huế, những ngày tiếp theo là chuỗi hành trình khám phá ẩm thực thiệt ngon và lạ lẫm. Mọi người đón xem nha.

 2. Thảo Mai 800K Vào Timbanvn xyz

  03:44 Không biết cảm giác khi YÊU một người sẽ như thế nào nhỉ??????? 😲

 3. Thảo Mai 800K Vào Timbanvn xyz

  05:34 Cố lừa 1 anh chàng lên giường làm tình 1 đêm vs anh ta và rồi anh ta sẽ yêu say đắm bạn. 🌁

 4. 👍👍👍💙💛💜🧡💚♥️🏠🌈🌻⛲️💫

 5. viết bài du lịch về Huế nên vào xem, chội ôi, khoai dễ thương ghê

 6. ĐỜI PHIÊU LÃNG

  Hay

 7. Sam xi xa cu che bet kham

 8. Bé Quỳnh 900K Vào Henho24h xyz

  00:44 rat hay ah 💬

 9. Bé Quỳnh 900K Vào Henho24h xyz

  01:01 Em có thể đi theo anh được không? Bởi vì em luôn được cha mẹ bảo là phải theo giấc mơ của mình. 🙊

 10. Mới nhậu ở đầm chuồn luôn

 11. Phương Anh 400k Vào Henho24h xyz

  05:11 Chỉ cần anh nói yêu, em sẽ bám theo anh suốt đời. 🕎

 12. Sao giống bánh xèo ak

 13. Xem xg muốn đi huế liền luôn ấy

 14. Trần Thiện Ngọc Tú

  Khoai đẹp trai quó đi =)))) giọng ấm ấm nữa đúng guu mình r nha 😂

 15. VÂN NAVY 100K Vào Henho24h xyz

  03:40 Thà rằng cô đơn vì không yêu ai cả. Chứ chẳng muốn bản thân yêu ai đó rồi mà vẫn thấy cô đơn

 16. Mùa dịch bị nhốt ở nhà thấy Khoai ăn mà chảy nước miếng lòng thòng, làm đói bụng quá

 17. Bua an cua Kh thin soan qua… xong Chau phai noi gia cho CB nghe voi nha…

 18. Nghe cá Kình tưởng to hoành tráng ai dè!

 19. Hi vọng a sẻ ghé đầm chuồn thêm 1 lần nữa. E làm ở sg rất vui khi a ghé huế quê hương của e. Chúc a thật nhiều sức khỏe để ra clip .

 20. Cá kình không nên ăn ruột giống cá nầy ăn tập lắm

 21. Nhìn Khoai ăn mà cô chảy nước miếng luôn a … mong đại dịch qua nhanh về thăm lại quê hương …

 22. Quang Cường Vlog

  H dịch xem lại hết video a khoai 🥰🥰🥰

Leave a Reply